ติดตั้งกระจกรถยนต์

วิธีเปลี่ยนกระจกแตก

1. แกะกาวเก่าออก
2. เอาบานเก่าออก
3. ติดกาว
4. แปะบานใหม่

          ALPHA SALE มีความชำนาญเฉพาะทางในการจำหน่ายและติดตั้ง เปลี่ยนกระจกแตกสำหรับกระจกรถยนต์ทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น จากทุกประเทศทั่วโลก ด้วยมาตรฐานจากช่างมืออาชีพที่มีประสบการณ์การทำงานกว่า 30 ปี ในการติดตั้งกระจกรถยนต์ เราเลือกใช้เฉพาะวัสดุสินค้าที่มีคุณภาพสูงและมีมาตรฐาน เพื่อให้ลูกค้าของเรามั่นใจในกระจกนิรภัย ไม่ว่าจะเป็น 1 หรือ 2 ชั้นสำหรับรถยนต์ของท่าน อัลฟ่ารับประกันคุณภาพของการติดตั้ง ตลอดอายุการใช้งาน

          อัลฟ่าเลือกใช้กาว Sika Tack Go! ซึ่งเป็นกาวพรีเมี่ยมของ SIKA จากอเมริกาที่ถูกออกแบบเพื่อการใช้ติดกระจกรถยนต์โดยเฉพาะ ข้อดีของกาวนี้ก็คือ แห้งเร็ว ไร้กลิ่น ไม่ก่อสนิม ไม่นำไฟฟ้า และสามารถกันน้ำได้ ทำให้จำนวนเหตุการณ์รั่วไหลของน้ำลงมาในรถเกิดขึ้นน้อยกว่าร้อยละหนึ่ง

วางใจกับอัลฟ่า
รวดเร็ว เรียบร้อย ไร้ห่วง

กระจกรถยนต์ 1 ชั้นกับ 2 ชั้นต่างกันอย่างไร ?

กระจกรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นแบบใด รุ่นใด หรืออยู่ส่วนไหนของรถยนต์ก็ตาม จะเรียกกระจกจำพวกนี้ว่า ‘กระจกนิรภัย’ โดยกระจกนิรภัยจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

1. กระจกนิรภัยแบบชั้นเดียว (Tempered Safety Glass) กระจกนิรภัยชั้นเดียวหรือกระจกนิรภัยเทมเปอร์ สำหรับรถยนต์ มีคุณสมบัติในด้านความปลอดภัย โดยมีลักษณะแตกเป็นเม็ดเล็กๆ คล้าย เมล็ดข้าวโพด เมื่อแตกส่วนที่อยู่บริเวณกลางกระจกในระดับสายตาของผู้ขับขี่รถยนต์ จะมีลักษณะเป็นเม็ดใหญ่กว่าบริเวณอื่นๆ ของตัวกระจกเพื่อความสะดวกในการมอง เรียกบริเวณนี้ว่า โซนเทมเปอร์ (ZONE TEMPER) กระจกชนิดนี้จะไม่แหลมคมเหมือนกระจกธรรมดาตามอาคารบ้านเรือน

2. กระจกนิรภัยแบบหลายชั้น (Laminated Safety Glass) กระจกนิรภัยหลายชั้นหรือกระจกนิรภัยลามิเนท เป็นกระจกที่ผลิตขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เพื่อให้ความปลอดภัยสูงแก่ผู้ใช้รถยนต์ โดยการนำเอากระจก 2 แผ่น มาอัดติดกันโดยมีแผ่นฟิล์ม (Polyvinyl Butyral) ที่เหนียวและแข็งแรงซ้อนอยู่ระหว่างกลางยึดเกาะมิให้เศษกระจกหลุดออกมาทำอันตรายผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร กระจกชนิดนี้เมื่อแตกจะยังคงรูปเหมือนเดิม จะมีเพียงรอยสะเกล็ดของเนื้อกระจกที่กะเทาะออก รอยแตกร้าว หรือรอยแผลขนาดใหญ่คล้าย ใยแมงมุม 🕸 เท่านั้น ปัจจุบันรถยนต์เกือบทุกรุ่น ที่ออกจากโรงงานประกอบรถยนต์ จะติดตั้งกระจกบังลมหน้ารถยนต์ ด้วยกระจกนิรภัยประเภทนี้

ข้อดีของการใช้กระจกนิรภัยหลายชั้น (เช่นแบบ 2 ชั้น)
– เมื่อกระจกแตกจะไม่มีเศษกระจกหลุดออกมาทำอันตรายผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร
– เมื่อกระจกแตก ยังคงมองเห็นทัศนวิสัยได้ชัดเจนเกือบเหมือนเดิม
– เมื่อกระจกแตกร้าวยังคงใช้งานได้ โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทันทีในขณะนั้น คือกระจกยังคงรูปเหมือนเดิม ยังสามารถป้องกัน ลม ฝุ่น น้ำ ได้
– ผู้โดยสารหรือผู้ขับขี่ จะไม่ได้รับอันตรายร้ายแรง ในกรณีผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร กระแทกกับกระจก ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ